day nau mon chay scaled

Dạy nấu món chay

Dạy nấu món chay ở Hà Nội, Trường đào tạo dạy học các món ăn ngon làm đơn giản tại Hà Nội, thời gian học linh hoạt cuối tuần, học xong được cấp Chứng Chỉ do Trường Trường trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô.

Học nấu món chay đang chở thành một xu hướng của xã hội

Ăn chay đủ chất dinh dưỡng, đã chở thành một phong chào sống khỏe an vui và đang được mọi người khuyến khích. Xu hướng ăn chay ngày càng trở thành phổ biến, thực phẩm ngày càng chứa nhiều chất bảo quản độc hại, Con nguời ngày hiện đại ngày nay lại có xu hướng thích nấu những món giả nặm không chỉ nhằm giúp giảm các nguy cơ mắc bệnh từ những bữa ăn mặn hàng ngày sẽ rất tốt cho cơ thể và giảm độc tố trong người giúp tăng tuổi thọ. Không chỉ vậy mà ăn chay còn thể hiện tình yêu thương muôn loài gia tăng lòng bát ái vị tha.Từ đó tâm được yên vui và thoải mãi hơn cho nên xu hướng ăn chay vào những ngày răm đầu tháng đang được rất nhiều người áp dụng với mong muốn cho tâm hồn thanh tịnh, bớt sầu lo và tưởng nhớ đến người đã khuất.

Lý do sau khiến chúng ta học nấu món chay là hoàn toàn đúng:

– Những ai đã từng là con nhang hay phật tử của các nhà chùa thì đều đều phải ăn chay vào những ngày rằm mùng 1 hoặc 15 hàng tháng, và người công giáo thì họ cũng có những ngày riêng quy định kiêng ăn thịt.

– Khoa học đã chứng minh chất thanh đạm trong các món ăn chay sẽ giúp chúng ta phòng chống được rất nhiêu các căn bệnh như ung thư, tim mạch, huyết áp, dạ dày, mỡ máu….

– Ăn chay sẽ giúp con người tăng cường trồng trọt rủa củ quả từ đó sẽ giảm các chất thải ra môi trường từ các ngành chăn nuôi công nghiệp.

– Nguyên liệu dùng để nấu món chay chủ yếu là các món rau củ quả nên về cơ bản giá thành sẽ rẻ hơn thịt.

Hiện nay các bà mẹ cũng áp dụng xu hướng ăn chay cho các bé từ nhỏ, vì thấy được lợi tích từ các món ăn chay đem lại. Nhưng để có được nhưng món ăn chay có đầy đủ chất dinh dưỡng sẽ khó hơn rât nhiều so với một bữa ăn mặn thông thường. Ngoài ra nếu chế độ ăn chay không phù hợp sẽ dẫn đến nguy cơ mắc các bệnh về dinh dưỡng như thiếu chất suy nhược cơ thể gây mệt mỏi.

Nhằm giúp các mẹ có được những món ăn chay ngon miệng cho gia đình và vẫn đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng Trường Trung cấp Đông Đô đã mớ lớp chứng chỉ dạy nấu ăn chạy cho mọi người và đặc biệt là cho các mẹ ở Hà Nội

Dạy nấu ăn chay không chỉ phục vụ cho mình, bố mẹ người thân và gia đình bạn còn có thể mở cửa hàng làm đồ chay chuyên nghiệp tại Hà Nội.

Với mong muốn các bạn sau khi tham gia khóa học nấu món chay tại Trường Trung cấp Đông Đô các bạn sẽ biết nấu được tất các món chay từ cơ bản đến nâng cao!

ngày chay mon nau

TRƯỜNG TRUNG CẤP CÔNG NGHỆ VÀ QUẢN TRỊ ĐÔNG ĐÔ

THÔNG BÁO TUYỂN SINHCHỨNG CHỈ 2016

 DẠY NẤU MÓN CHAY

 

I/ MỤC ĐÍCH

1. Về kiến thức

– Nâng cao trình độ nghiệp vụ kỹ thuật chế biến món giả chay

-Hoàn thiện thêm kỹ năng chế biến các món ăn chay đáp ứng cho yêu cầu thực tế

-Bổ trợ – phát triển tay nghề đầu bếp thành chở thành đầu bếp chuyên nghiệp chuyên về các món chay

 

2. Về kỹ năng

-Chế biến được các món ăn chay theo chương trình đào tạo của trường.

-Hệ thống và đánh giá được các món ăn chay thực đơn phân món chay loại theo từng mô hình các nhà hàng.

-Định lượng và lên được cost cho các món ăn giả chay

-Xây dựng và mở rộng được hệ thống các món ăn giả chay theo từng chủ đề chay thịt, chay gà, chay cá…

 

3. Về thái độ

-Có thái độ tích cực học tập nâng cao trình độ học vấn ham học hỏi

-Học viên phải đảm bảo an toàn lao động khi tham gia học tập tại nơi thực hành

-Phải có thái độ nghiêm túc học hỏi đối với giảng viên và các chuyên gia

 

II/ ĐỐI TƯỢNG THAM GIA KHÓA HỌC

– Sinh viên, học viên muốn học chứng chỉ món ăn chay

– Sinh viên đã đang theo học tại trường và trình độ nấu ăn từ cơ bản trở lên.

-Nhân viên bếp ở các nhà hàng khách sạn muốn học để nâng cao tay nghề học hỏi kiến thức biết làm thêm về món chay

-Học viên tự do có năng lực chế biến món ăn cơ bản, muốn học thêm nâng cao tay nghề đẻ mở nhà hàng chay

 

III/ THỜI GIAN ÁP DỤNG CHO ĐÀO TẠO

-Thời gian đào tạo: 4  buổi

-Thời gian học: học vào thứ 7 – Chủ nhật

-Thời gian khai giảng lớp: Dự kiến vào ngày 27/8 (thứ 7), và 28/8 (chủ nhật).

 

IV/ NỘI DUNG CHÍNHCÁC KHÓA HỌC

 

1. Món chay giả thịt:

Bào gồm: Chả chay, giò chay, …

– Thịt quay chay: Với món giả chay này có lớp vỏ bên ngoài được làm từ bánh mỳ, lớp mỡ từ bột nước cốt dừa và phần thịt nạc là chả lụa chay.

– Mề chay: Với các nguyên liệu chính của món này là loại bột riêng được tạo hình tương tự giống như mề gà tháihoa. Mề chay thường được chế biến thành một món mề chay xào thập cẩm.

– Chảlá lốt chay: Món này thường được chế biến bằng cách nghiền nhỏn đậu phụ với mọc nhĩ, cuộn lá lốt rồi chiên vàng với dầu.

 

2. Món chay giả gia cầm: đùi gà, nửa con gà, thân gà…

-Thịt gà giả chay làm từ đạm đậu nành và thường được chế biến thành nhiều món khác nhau trong các mâm cỗ chay.

 

3. Món chay giả hải sản (cá) gồm cá lục, cá thu

 

V/ ĐỊA CHỈ TIẾP NHẬN HỒ SƠ – HỌC TẬP:

VP1: Số 6 đầu ngõ 97, phố Phạm Ngọc Thạch, Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội.

VP2: Số E21, ngõ 68(cũ 130), phố Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

 

VI/ MỌI CHI TIẾT XIN VUI LONG LIÊN HỆ

+Thầy Hiếu:(098.6589.613 – 01252 282 136)

+ Email: tmh0488@gmail.com

+ Đăng ký trực tiếp: Tại đây

+Facebook: https://www.FB.com/trungcapdongdo.edu.vn

-Cám ơn các bạn đã đọc tin!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *