Mô tả
Khóa học nấu ăn gia đình chất lượng tại Hà Nội là cơ hội tuyệt vời để các thành viên trong gia đình có thể học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm và trau dồi kỹ năng nấu ăn. Không chỉ giúp bạn biến những nguyên liệu đơn giản thành những món ăn ngon miệng, khóa học còn giúp bạn hiểu rõ hơn về cách chọn mua thực phẩm, cách bảo quản và chế biến thực phẩm đúng cách để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của gia đình. Với sự hướng dẫn tận tình của các chuyên gia đầu bếp, bạn sẽ tự tin hơn trong việc chuẩn bị bữa cơm gia đình mỗi ngày và tạo ra những khoảnh khắc ấm áp, đầm ấm bên những người thân yêu.
Video chi tiết “Khóa học nấu ăn gia đình tại Hà Nội“
LỊCH KHAI GIẢNG CÁC LỚP DẠY NẤU ĂN GIA ĐÌNH
* Cơ sở Trung Kính
- Ngày 9/5: Khai giảng lớp chiều
- Học thứ 3 và thứ 5
- Thời gian: 14h00′ – 16h30′
* Cơ sở Phạm Ngọc Thach
- Ngày 18/4: Khai giảng lớp tối
- Học thứ 3 và thứ 5
- Thời gian: 18h15′ – 20h15′
- Ngày 10/5: Khai giản lớp tối
- Học thứ 3 thứ 5
- Thời gian: 18h15′ – 20h15′
1/ Đối tượng nên đăng ký khóa học nấu ăn gia đình:
- Những bạn trẻ bận rộn với học tập và công việc, chưa có kinh nghiệm nấu ăn.
- Những bạn gái sắp trở thành nàng dâu muốn ghi điểm với gia đình chồng qua những bữa cơm ngon.
- Những người làm nội trợ đang đau đầu về thực đơn cho gia đình hoặc muốn nâng cao kỹ năng nấu nướng.
- Những chàng trai muốn thể hiện tình yêu với bạn gái hoặc vợ bằng những món ăn ngon như một món quà bất ngờ.
- Những cô bé, cậu bé còn đi học phổ thông nhưng thích nấu ăn hoặc muốn tự nấu ăn cho mình và gia đình.
2/ Những kiến thức sẽ được học trong khóa học nấu ăn gia đình:
- Cách lựa chọn và bảo quản thực phẩm đúng cách và các mẹo vặt khi nấu ăn.
- Lựa chọn và sử dụng dao hợp lý, sử dụng và bảo quản thiết bị bếp đúng cách.
- Phương pháp cắt thái nguyên liệu và cách cắt tỉa đơn giản và trang trí món ăn đẹp mắt.
- Kỹ thuật cuốn gói và pha nước chấm, làm nước sốt.
- Thực hành chế biến các món ăn gia đình hàng ngày, cuối tuần, khi có khách hoặc trong ngày Tết truyền thống.
- Dạy nấu một số món chè và bánh ăn vặt yêu thích cho gia đình.
- Hướng dẫn pha chế một số loại đồ uống: sinh tố, yogurt, cocktail,…
3/ Nội dung chi tiết các buổi học trong khóa học nấu ăn gia đình:
Buổi 1:
- Cách lựa chọn và bảo quản nguyên liệu thực phẩm
- Giới thiệu các loại dao, hướng dẫn sử dụng dao đúng cách và an toàn
- Kỹ thuật cắt thái cơ bản
- Cắt tỉa cơ bản và trang trí món ăn
- Kỹ thuật cuốn, gói, pha nước chấm
- TH chế biến: Nem hải sản, Phở cuốn, Nộm gà xé phay, Salat cà chua dưa chuột
Buổi 2:
- Cách sử dụng nhiệt và gia vị hợp lí khi chế biến
- Tư vấn xây dựng thực đơn hàng ngày
- An toàn và vệ sinh thực phẩm và hướng dẫn sử dụng bếp và vệ sinh bếp
- Phương pháp chế biến các món xào
- TH chế biến: Bóng xào thập cẩm, Canh nấm mọc, Thịt nấu đông, Cải chíp xào nấm
Buổi 3:
- Phương pháp tẩm ướp và chế biến món nướng
- Phương pháp làm nước sốt nướng kiểu Hàn Quốc, Nhật bản
- Tư vấn thực đơn cuối tuần
- TH chế biến: Bò cuốn nấm kim châm nướng/Bò sốt tiêu đen, Thịt nướng xiên/Nem lụi Huế
Buổi 4:
- Phương pháp chế biến các món chiên
- Tư vấn thiết kế thực đơn khi nhà có khách
- TH chế biến: Cá/Tôm/Gà/Củ quả tẩm bột chiên (Phương pháp làm đồ chiên xù ngon), Sườn sốt chua ngọt/Ếch xào chua ngọt/Cua sốt me
Buổi 5:
- Phương pháp chế biến các món hầm, om
- TH chế biến: Ốc om chuối đậu, Chân giò nấu giả cầy, Cá hấp ngũ liễu
Buổi 6:
- Phương pháp chế biến các món rang, kho
- TH chế biến: Thịt kho tàu, Cá kho tộ, Gà rang gừng
Buổi 7:
- Tư vấn thiết kế thực đơn ngày Tết
- TH chế biến 1 số món ăn trong Tết tuyền thống: Xôi gấc 3 tầng/Xôi ngũ sắc/Xôi vò chè hoa cau/Giò xào/Mứt dừa ngũ sắc/Nem cuốn sống/Bánh xèo Nam Bộ
Buổi 8:
- Phương pháp chế biến một số món chè và bánh ăn vặt
- TH chế biến: Chè dưỡng nhan/Chè bổ dưỡng/Bánh trôi tàu/Chè bà cốt/Bánh tôm Hà Nội/Bánh bột lọc Huế/Bánh da heo Sài Gòn
Buổi 9:
- Hội thi tay nghề “nấu nướng” của các học viên
- Chia sẻ một số kinh nghiệm và mẹo hay trong nấu nướng
- Cấp chứng chỉ khóa học nấu ăn
- Bên cạnh đó, học viên cũng có thể đăng ký học thêm 2 buổi tùy chọn:
Buổi 10:
- Phương pháp pha chế một số loại đồ uống sinh tố, yogurt, cocktail đơn giản và bổ mát cho gia đình
- TH pha chế: Matcha late, Sinh tố mãng cầu, Hoa quả dầm, Soda blue sky,..
Buổi 11:
- Phương pháp chế biến nước dùng cho súp và lẩu.
- TH chế biến: Súp gà ngô non/súp cua tuyết nhĩ, lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn, lẩu thập cẩm (bò gà)/ lẩu hải sản.
6. Học phí khóa học 9 buổi: 2.700.000 VNĐ (Nếu đăng ký thêm 2 buổi học tùy chọn thì đóng thêm 500.000 VNĐ)
– Nguyên vật liệu vật liêu thực hành tạm thu 300.000.đ (Lớp tự quán lý thu chi)
7. Địa điểm đăng ký và học tập:
Trung tâm Học Món Việt (trong Trường Trung cấp Công nghệ và Quản Trị Đông Đô)
– Cơ sở 1: Số 6, ngõ 79 Phạm Ngọc Thạch, Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội
– Cơ sở 2: Số E21, Ngõ 68 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
– Điện thoại: Thầy Hiếu 0986.589.613
– Mail/Zalo: 0986.589.613 – tmh0488@gmail.com
Hãy để Học Món Việt giúp bạn trở thành đầu bếp tài ba trong nhà của mình!
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.